Mệnh Hỏa nên thiết kế phòng làm việc như thể nào để hợp phong thủy

Nhiều người thường khá tùy tiện trong việc thiết kế phòng làm việc vì họ thường quan niệm phòng làm việc chỉ cần sạch sẽ, gọn gàng là được rồi. Tuy nhiên, nếu bố trí, sắp xếp phòng làm việc không hợp với phong thủy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công danh, sự nghiệp của gia chủ. Mỗi cung mệnh khác nhau sẽ có cách bố trí, lựa chọn nội thất phòng làm việc khác nhau. Dưới đây chúng tôi xin gợi ý cách thiết kế phòng làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa để đem lại tài lộc, may mắn.

Có thể bạn muốn xem:

Thiết kế phòng làm việc cho người mệnh Hỏa

Hướng phòng làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Thiết kế bàn làm việc
Thiết kế bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Theo các chuyên gia phong thủy thì hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc là những hướng có lợi, đem lại tài lộc cho người mệnh Hỏa nên khi thiết kế phòng làm việc nên bố trí bàn làm việc tại cơ quan hay công ty, người mệnh Hỏa cũng nên chọn những hướng này.

Tuy nhiên một số hướng như hướng Tây, Tây Bắc sẽ bị ánh nắng buổi chiều chiếu vào khá chói gắt. Vì thế, nên có hệ thống cây xanh làm mát hoặc sử dụng rèm che để hạn chế cường độ ánh sáng chiếu vào phòng.

Bàn làm việc

Thiết kế bàn làm việc
Sử dụng cây xanh để trang trí phòng làm việc cho người mệnh Hỏa

Những đồ vật có hình thuôn dài, gam màu xanh lục là những đồ vật nên được trang trí trên bàn làm việc của người mệnh Hỏa vì theo ngũ hành Mộc sinh Hỏa nên những đồ vật này sẽ sinh tài lộc, đem lại may mắn cho gia chủ. Những kiểu bàn này là kiểu bàn tượng trưng cho hành Mộc rất tốt.

Bên cạnh đó khi thiết kế phòng làm việc người mệnh Hỏa cũng nên chọn những đồ vật, vật phẩm phong thủy hay vật phẩm trang trí có màu đỏ, cam, hồng, vàng sẽ có lợi cho phong thủy. Đây là những màu sắc tương sinh với bản mệnh của gia chủ mệnh Hỏa vì thế nên lựa chọn những màu sắc này để trang trí. Mỗi màu sắc có một ý nghĩa riêng. Nếu như màu đỏ biểu tượng cho sự sung túc giàu có thì màu cam hay màu vàng tượng trưng cho sự quyền quý, danh vọng, năng lượng. Gia chủ mệnh Hỏa cũng nên lựa chọn những vật phẩm có màu xanh lá cây để trang trí như những chậu cây cảnh như: Sen đá, kim tiền, phát lộc…

Vị trí bàn làm việc nên được kê sát vào tường vì theo phong thủy sau lưng có điểm tựa thì công việc mới chắc chắn, thuận lợi. Nếu sau bàn làm việc có đường đi hoặc diện tích trống thì không thuận lợi trong công việc. Ngược lại, phía trước bàn làm việc nên có không gian rộng rãi, thoáng mát vì nó tượng trưng cho tiền đồ rộng mở.

Đèn phòng làm việc

thiết kế bàn làm việc
Sử dụng đèn làm bằng chất liệu gỗ, ánh sáng vàng sẽ phù hợp với người mệnh Hỏa

Khi thiết kế phòng làm việc, gia chủ mệnh Hỏa nên lựa chọn những loại đèn trang trí có sử dụng gam màu nóng như màu đỏ, màu vàng. Đó có thể là những chiếc đèn chùm đồng đá, đèn chùm pha lê.

Hoặc những chiếc đèn có chất liệu làm từ gỗ cũng rất tốt cho tài lộc, năng lượng của gia chủ mệnh Hỏa. Vì theo phong thủy, Mộc sinh Hỏa nên những đồ nội thất làm bằng chất liệu gỗ sẽ thích hợp với người mệnh Hỏa, giúp công việc suôn sẻ, hanh thông, thăng tiến.

Chất liệu bàn làm việc

thiết kế bàn làm việc
Bàn làm việc cho người mệnh Hỏa nên được làm bằng chất liệu gỗ

Bàn làm việc ngoài chức năng để phục vụ nhu cầu công việc, nó còn khẳng định vị thế, đẳng cấp của người sử dụng. Chính vì thế lựa chọn chất liệu bàn làm việc rất quan trọng sao cho phải phù hợp với cung mệnh của mình.

Bàn làm việc của gia chủ mệnh Hỏa nên được làm từ chất liệu gỗ, không nên chọn những chiếc bàn làm từ kim loại vì Mộc sinh Hỏa nhưng Hỏa khắc Kim. Vì thế chiếc bàn làm từ kim loại sẽ tiêu hao năng lượng, tiền bạc của gia chủ. Ảnh hưởng lớn đến chất lượng công việc, công danh, tiền tài, sức khỏe.

Tốt nhất nên lựa chọn bàn làm việc làm từ gỗ tự nhiên để phát huy công dụng về phong thủy tốt nhất. Một số loại gỗ tự nhiên có hương thơm nhẹ nhàng, giúp đuổi côn trùng, làm tinh thần thoải mái, đồng thời cải thiện những dòng năng lượng lưu thông trong nhà.

Với những chia sẽ trên đây, Cẩm Nang Nhà Đẹp hi vọng những gia chủ mệnh Hỏa sẽ lựa chọn được cách thiết kế phòng làm việc hợp lý nhất cho mình. Hạn chế tối đa những ảnh hưởng  xấu không đáng có do phong thủy gây ra và giúp công việc trở nên suôn sẻ, thuận lợi hơn.