Những ngôi nhà phá vỡ mọi quy luật vì sử dụng chất liệu kỳ lạ

Chúng ta thường thấy những ngôi nhà được xây bằng gạch đá, xi măng, cốt thép bởi những ngôi nhà như thế mới đảm bảo được sự chắc chắn trước những yếu tố bất thường của thiên nhiên. Tuy nhiên, trên thế giới có rất nhiều những ngôi là được “xây dựng” bằng những chất liệu kỳ lạ khiến bạn phải tròn mắt. Hãy cùng Cẩm Nang Nhà Đẹp tìm hiểu nhà có thể được làm từ những chất liệu kỳ lạ gì nữa nhé!

Có thể bạn muốn xem:

chất liệu kỳ lạ

 Một ngôi nhà làm từ cỏ ở cao nguyên Hardangervidda, Na Uy

chất liệu kỳ lạ

Một bản sao của quán cà phê lâu đời nhất thế giới ở Nivelles, Bỉ được làm từ 14.000 thùng bia Carlsberg. Ngôi nhà được xây từ tháng 8/2007 trong nỗ lực lập kỷ lục thế giới công trình lớn nhất thế giới làm từ thùng bia.

chất liệu kỳ lạ

Khoảng 1.000 tình nguyện viên đã xây dựng ngôi nhà ghép từ lego đầu tiên trên thế giới ở Surrey, Anh năm 2009. Ngôi nhà đặc biệt này được ghép từ 3,3 triệu miếng lego nhựa và có 1 nhà vệ sinh, 1 phòng tắm.

chất liệu kỳ lạ

Một công nhân Trung Quốc xây ngôi nhà kỳ lạ hình quả trứng vì anh ta không đủ tiền để thuê nhà trọ ở Bắc Kinh. Được làm từ các chất liệu rẻ tiền như thanh tre, giấy các tông, gỗ vụn và túi trấu, căn nhà nhỏ được đặt ở sân ở một khu dân cư tại Thủ đô Trung Quốc.

chất liệu kỳ lạ

Từng là công sự cho quân đội trong Thế chiến II, công trình được làm từ gạch, thép dày này đã được biến thành một ngôi nhà hiện đại của người chủ Ann Lewis và chồng bà. Tháng 10/2006, nó được bán với giá gần 500.000 bảng Anh.

chất liệu kỳ lạ

Nghệ sĩ Tito Ingenieri đứng trước ngôi nhà được làm từ hơn 30.000 chai thủy tinh ở Quilmes, Argentina.

chất liệu kỳ lạ

Một người đàn ông Palestine giới thiệu ngôi nhà được làm từ các bao cát ở thị trấn Khan Younis, phía nam Dải Gaza. Người đàn ông này dùng túi cái thay cho xi-măng, thép và sỏi vì thiếu vật liệu xây dựng cung cấp từ Israel.

chất liệu kỳ lạ

Tại “Thành phố Container” ở Đông London, những container cũ được biến thành các căn phòng tiện nghi, trong đó có cả studio cho các nghệ sĩ

chất liệu kỳ lạ

Khách sạn băng đầu tiên trên thế giới, Jukkasjaervi ở Thụy Điển. Nhiệt độ trung bình của phòng ngủ tại đây là -5°C.

chất liệu kỳ lạ

Một ngôi nhà thông minh, tự cung tự cấp được xây hoàn toàn từ rác thải, trong đó có cả lốp ô tô

chất liệu kỳ lạ

Ngôi nhà làm từ hàng triệu mảnh sứ vỡ, 16.000 mảnh sứ cổ và 20 tấn tinh thể pha lê tự nhiên ở thành phố Thiên Tân, Trung Quốc. Công trình đặc biệt này mất 5 năm để hoàn thành.

chất liệu kỳ lạ

Cô Caroline Barry xây dựng ngôi nhà rộng rãi và chắc chắn này từ các vật liệu rẻ tiền như rơm, gỗ vụn và chai nhựa. Ngôi nhà dùng năng lượng sạch như năng lượng mặt trời, gió.

chất liệu kỳ lạ

Bà Maria Ponce (76 tuổi), đứng trước ngôi nhà làm từ chai nhựa ở làng El Borbollon, El Salvador. Bà phải xây nhà từ chất liệu rẻ tiền vì không đủ tiền mua hay xây một ngôi nhà bình thường làm từ gạch, xi măng.

Những chất liệu kỳ lạ để xây dựng nhà ở trên đây chắc hẳn sẽ khiến bạn đọc ngạc nhiên vì sự độc đáo, sáng tạo trong mọi hoàn cảnh của con người. Trên thế giới chắc chắn sẽ còn nhiều những ngôi nhà làm bằng chất liệu kỳ lạ như thế này nữa mà chúng ta chưa khám phá ra hết.