“Há hốc mồm” trước những ngôi nhà độc đáo nhất hành tinh

Trong kiến trúc gần như không có gì được coi là chuẩn mực bởi vì sự lên ngôi của sức sáng tạo vô tận. Càng sáng tạo kiến trúc đó càng nổi bật và được nhiều người biết đến. Những ngôi nhà độc đáo Cẩm Nang Nhà Đẹp giới thiệu dưới đây chính là minh chứng cho sự khác biệt và nổi bật.

Có thể bạn muốn xem:

ngôi nhà độc đáo

Ngôi nhà vỏ sò được xây dựng năm 2006 do kiến trúc sư Javier Senosiain thuộc hội kiến trúc Arquitectura Organica thiết kế. Không giống ngôi nhà thông thường, đó là công trình thân thiện và gần gũi với thiên nhiên. Ngôi nhà có hình vỏ ốc khổng lồ, được sơn màu đặc biệt để không nhầm lẫn với củ hành hay các vật có hình tương tự.

ngôi nhà độc đáo

John Milkovisch, một người dân tại thành phố Houston, bang Texas, Mỹ dùng 50.000 vỏ lon bia mà ông tích trữ suốt 20 năm để tạo ra một ngôi nhà. Sau khi việc dựng nhà hoàn thành, ông bắt đầu trang trí ngoại thất bằng những châu cây, dây hoa và các lon. Hiện nay ngôi nhà trở thành địa điểm thu hút nhiều khách du lịch.

ngôi nhà độc đáo

Ngôi nhà bong bóng của nhà thiết kế thời trang Pierre Cardin sở hữu 3 bể bơi, một nhà hát với 500 chỗ và tầm nhìn tuyệt đẹp hướng về phía biển Địa Trung Hải.

ngôi nhà độc đáo

“Thùng muối dưa” độc đáo trong ảnh là ngôi nhà của William Donahey, một họa sĩ vẽ tranh biếm họa. Anh xây dựng nó vào năm 1926 tại Grand Marais, bang Michigan, Mỹ. Hiện chủ nhân sử dụng thiết kế này như một bảo tàng, mở cửa cho du khách thăm quan từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm.

ngôi nhà độc đáo

Ngôi nhà độc đáo hình giày khổng lồ với chiều cao hơn 8 m, chiều dài 15 m với một phòng khách, 3 phòng ngủ 2 phòng tắm. Chủ sở hữu của nó là Mahlon Haines, một ông trùm về kinh doanh giày tại Hellam, bang Pennsylvania, Mỹ. Người dân có thể tham quan nó từ tháng 6 tới tháng 10.

ngôi nhà độc đáo

Ngôi nhà dành cho những người đam mê môn lướt ván Skateboard do một nhà cựu vô địch thế giới ở bộ môn này tạo nên tại bang California, Mỹ. Trong nhà, toàn bộ phần tường, sàn và trần được bo tròn theo dạng ống trên tổng diện tích 204m2.

ngôi nhà độc đáo

Ngôi nhà chuyển đổi từ máy bay. Trước kia, Joanne Ussery từng có một ngôi nhà nằm ở ven hồ. Tuy nhiên, vì sự cố hỏa hoạn, ngôi nhà bị thiêu cháy và cô quyết định mua chiếc máy bay Boeing 727 cũ để làm thành nhà mới.

ngôi nhà độc đáo

Nằm ở Hà Lan, ngôi nhà được chuyển đổi từ một nhà thờ Công giáo xây dựng năm 1870. Không gian bên trong nhà rộng rãi thoáng đãng, thân thiện với thiên nhiên.

ngôi nhà độc đáo

Nhà thủy tinh ở Nhật Bản được thiết kế với vật liệu từ thủy tinh trong suốt. Tất cả mọi thứ trong nhà đều nhìn xuyên thấu, ngoại trừ khu vực nhà tắm.

ngôi nhà độc đáo

One Log là tên một ngôi nhà hình khúc gỗ tại Garberville, California, Mỹ. Nó ra đời từ một cây gỗ đỏ có niên đại 2.100 năm, khối lượng 42 tấn, chiều cao 10 m. Chủ ngôi nhà cùng một người khác làm việc cật lực trong 8 tháng để làm rỗng thân cây.

ngôi nhà độc đáo

Đây chính là ngôi nhà nhỏ nhất thế giới, do một người tị nạn ở Đức thiết kế. Nhà có một phòng chỉ đủ chỗ ngồi hoặc nằm xuống.

ngôi nhà độc đáo

Ngôi nhà độc đáo hình ấm trà được thiết kế rất bắt mắt. Năm 1922, nó từng được dùng như một trạm xăng. Dù không còn ai ở trong nhà nữa nhưng nó vẫn còn nguyên cho tới ngày nay.

ngôi nhà độc đáo

Ngôi nhà độc đáo hình nấm. Ban đầu, căn nhà mang hình dáng bình thường như mọi ngôi nhà khác. Sau khi mua lại, kiến trúc sư Terry Brown cùng 35 sinh viên của ông quyết định thay đổi cho nó “bộ mặt mới”. Họ dành vài năm để hoàn thiện với những hoa văn huyền ảo biến nó trở nên độc lạ.

ngôi nhà độc đáo

Ngôi nhà độc đáo nằm chênh vênh bên vách đá với lớp tường làm từ thủy tinh chịu lực trong suốt, nhìn thẳng hướng về phía Ấn Độ Dương ở cả 3 mặt sẽ khiến mỗi bước chân của bạn trở nên run rẩy. Đương nhiên, nơi này sẽ không dành cho người sợ độ cao.