Sở hữu nhà cấp 4 sang chảnh như biệt thự với 400 triệu

Hiện nay, nhiều gia đình trẻ mới lập nghiệp chưa có điều kiện xây dựng những ngôi nhà có diện tích rộng lớn hoặc sở hữu một căn hộ chung cư tiện ích tuyệt vời. Vì thế, xây dựng nhà cấp 4 được coi như một giải pháp tức thì và hợp lý với điều kiện kinh tế. Tuy nhiên, khi thiết kế nhà cấp 4 thường gặp khá nhiều khó khăn như diện tích nhỏ, kinh tế eo hẹp. Việc sở hữu một căn nhà cấp 4 đẹp, sang trọng trong tâm lý nhiều người dường như là việc không có tính khả thi. Tuy nhiên, với gợi ý của camnangnhadep.net, bạn hoàn toàn có thể xây dựng một ngôi nhà cấp 4 đẹp, sang trọng chỉ với 400 triệu đồng. Tin được không?

Có thể bạn muốn đọc: 

Nhà cấp 4 mái thái hiện đại, sang trọng
Nhà cấp 4 mái thái hiện đại, sang trọng

Những ai cho rằng nhà cấp 4 không thể thiết kế đẹp thì quả thực sai lầm. Mẫu nhà cấp 4 mái thái đơn giản nhưng không kém phần sang trọng chính là lời phản bác rõ ràng nhất. Với kiến trúc hiện đại, sử dụng mái thái thay cho nhà cấp 4 mái bằng thường thấy, mẫu nhà cấp 4 này đang ngày ngày thay đổi bộ mặt bức tranh nông thôn hiện nay. Khá nhiều hộ gia đình đã sử dụng mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái này cho ngôi nhà của mình bởi nó đơn giản, hiện đại và không kém phần sang trọng. Với phối cảnh 3D, mẫu mã, màu sắc đa dạng, chủ nhà có thể dễ dàng hình dung ngôi nhà và khu vực xung quanh sau khi đã xây dựng hoàn chỉnh.

nhà cấp 4 đẹp hiện đại
Nhà cấp 4 nhỏ thường được thiết kế với 2 phòng ngủ, có thể sử dụng thêm gác lửng

Những mẫu nhà cấp 4 mái thái diện tích nhỏ thường được thiết kế với 2 phòng ngủ. Tùy thuộc vào diện tích đất sử dụng và nhu cầu của chủ nhà mà số lượng phòng ngủ thay đổi. Việc thiết kế thêm gác lửng tận dụng không gian phía trên cũng là một phương án thiết kế nhà cấp 4 khá hợp lý cho những gia đình có nhiều thành viên. Đối với nhà cấp 4 ở nông thôn, thường có thêm khoảng sân vườn phía trước. Vì thế, khi thiết kế, ngôi nhà sẽ được đẩy lùi ra phía sau để có thể bố trí tường rào, cổng, sân vườn phía trước, tạo nên khoảng không gian xanh mát quanh nhà. Việc sử dụng mái thái thay cho mái bằng sẽ giúp ngôi nhà trở nên hiện đại và quyến rũ hơn so với kiểu mái bằng thông thường. Đặc biệt trong mùa mưa, kiểu mái này sẽ giúp thoát nước nhanh chóng.

Nhà cấp 4 hiện đại
Nhà được thiết kế lùi vào trong để có thể bố trí sân vườn, hàng rào, cây xanh phía trước

Với giá cả xây dựng ở nông thôn thì việc thiết kế nhà cấp 4 đẹp, sang trọng với giá 400 triệu có tính khả thi.

Giả sử: Thiết kế và xây dựng một ngôi nhà cấp 4 có diện tích 70m2.

Khi thuê nhân công ở nông thôn thì giá thuê rơi vào khoảng 750 nghìn/m2 x 70m2 = 52,5 triệu tiền nhân công.

Giá vật tư xây dựng khoảng 1,5 triệu/m2 x 70m2 = 105 triệu.

Thi công phần mái sẽ tính thêm khoảng 25% diện tích là khoảng 17,5m2. Nếu tính luôn chi phí phát sinh cũng như hoàn thiện toàn bộ căn nhà (bao gồm cả tiền nhân công, vật liệu) khoảng 3,5 triệu/m2 thì tổng chi phí khi xây dựng nhà cấp 4 hoàn chỉnh là:

70m2 + 17,5m2 (mái) = 87,5m2 x 3,5 triệu = xấp xỉ 307 triệu tiền hoàn thiện với vật tư xây dựng trung bình khá. Với 93 triệu còn lại, gia chủ có thể sử dụng để sắm sửa nội thất, trang trí ngoại thất cho căn nhà hoàn chỉnh.

Đối với nhà cấp 4, nên thiết kế thêm nhiều cửa sổ để có thể tận dụng được ánh sáng tự nhiên vào ban ngày và giúp không gian trở nên thông thoáng hơn. Hoặc có thể thiết kế hệ thống cửa kính để làm không gian sáng bừng và gần gũi với thiên nhiên hơn.

Nhà cấp 4
Sử dụng nội thất đơn giản, kết hợp cửa sổ sẽ giúp không gian trở nên gọn gàng, thoáng mát hơn

Nên sử dụng nội thất hợp lý để đảm bảo sự gọn gàng, thông thoáng cho ngôi nhà. Có thể sử dụng khoảng trống trên tường để lắp đặt kệ tủ, tiết kiệm không gian di chuyển trong nhà, cũng như tạo điều kiện để các luồng năng lượng lưu thông trong nhà dễ hơn.

Khi thiết kế ngoại thất nhà cấp 4, nên chú ý lựa chọn hướng xây nhà phù hợp với cung mệnh của gia chủ. Nếu nhà hướng Tây, Tây Nam, để hạn chế, giảm cường độ ánh sáng mặt trời chiếu vào nên bố trí thêm hệ thống cây xanh quanh nhà hoặc lối đi để không gian thoáng mát, trong lành hơn.

Nhà cấp 4
Trang trí không gian trước nhà bằng tiểu cảnh để ngôi nhà thêm sinh động

Khoảng sân vườn phía trước có thể thiết kế thêm góc tiểu cảnh, vừa có tác dụng trang trí cho ngôi nhà, vừa đem lại những ý nghĩa về mặt phong thủy.

Chỉ với 400 triệu là bạn đã có thể sở hữu một căn nhà cấp 4 “giả biệt thự” vừa hiện đại, vừa sang trọng rồi. Bạn nên tham khảo thêm ý kiến của kiến trúc sư hoặc những người có kinh nghiệm thiết kế nội thất, ngoại thất để có được không gian sống hoàn hảo nhất.