Chọn người vợ tốt phải chọn người có những đặc điểm này

Người ta thường nói, phía sau người đàn ông thành công là bóng dáng một người phụ nữ. Quả thực, một người vợ tốt có thể giúp đàn ông giảm bớt 10 năm phấn đấu. Vì thế, việc chọn vợ gả chồng rất quan trọng. Một người vợ tốt sẽ biết chăm lo cho gia đình, dạy bảo con cái, ủng hộ, hỗ trợ chồng trong sự nghiệp, biết đối nhân xử thế với gia đình chồng và mọi người. Lấy được một người vợ tốt, các đấng mày râu có thể yên tâm xây dựng cơ đồ.

Có thể bạn muốn xem tin tức Tổng hợp

 

Chọn người vợ tốt có hơn 4 trong 9 đặc điểm này, bạn đã chọn đúng người, là kho báu trong nhà cần phải trân trọng, giữ gìn!

Đồng cam cộng khổ

chọn người vợ tốt

Đây là đặc điểm rất quan trọng khi chọn người vợ tốt. Bởi cuộc sống không thể biết trước điều gì. Một người vợ biết đồng cam cộng khổ, biết động viên, ủng hộ chồng có thể vực chồng dậy từ dưới vực sâu thất bại. Ông cha ta có câu “Thuận vợ thuận chồng tát bể Đông cũng cạn” là ý nói, chỉ cần hai vợ chồng biết nương tựa vào nhau, cùng nhau gánh vác những khó khăn vất vả, cùng nhau chia sẻ những đắng cay ngọt bùi thì làm việc gì cũng xuôi. Dù cuộc sống có vất vả, nhưng chỉ cần hai vợ chồng hòa thuận thì nhà cửa êm ấm, mới có điều kiện để phát triển kinh tế.

Không vung tay quá trán

chọn người vợ tốt

Đây là đặc điểm nói về khả năng quản lý tài chính và chi tiêu khi chọn người vợ tốt. Một người vợ biết cân đong đo đếm, biết cân nhắc và vun vén cho gia đình luôn là ước mơ của nhiều đấng mày râu. Bởi thực tế hiện nay, nhiều cô gái cho rằng thực tế tỉ lệ mất cân bằng giới tính đang ở mức báo động nên nhiều anh chàng muốn lấy được vợ thì phải biết kiếm tiền và nuông chiều con gái. Tuy nhiên, không phải vì thế mà người vợ có thể tiêu xài hoang phí, chi tiền vào những khoản “trời ơi đất hỡi” mà phải biết cân nhắc trong chi tiêu, biết tiết kiệm để phòng vào những việc cấp bách.

Hiếu thảo với cha mẹ, kính trọng người lớn

chọn người vợ tốt

Khi chọn người vợ tốt, điều làm các anh đau đầu nhất là vấn đề mẹ chồng nàng dâu, nhất là những nàng dâu phải “Sống chung với mẹ chồng”. Vì thế, người vợ tốt là phải là người biết hiếu kính với cha mẹ, coi cha mẹ chồng như cha mẹ mình, hòa hợp với mẹ chồng để giữ gìn gia đình luôn hòa thuận yên ấm. Nhờ đó người đàn ông mới có thể yên tâm làm việc cũng như không thấy mệt mỏi áp lực mỗi khi trở về nhà.

Lạt mềm buộc chặt

chọn người vợ tốt

 

Bát đũa trong chạn còn va nhau, đời sống vợ chồng không thể tránh khỏi những bất đồng cãi vã. Vì thế người vợ phải có lòng vị tha và bao dung, mềm mỏng đúng lúc, trong nhu có cương để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Đàn ông không tránh khỏi những lúc nóng nảy bực bội, có thể do áp lực công việc bên ngoài mà nảy sinh xung đột với vợ. Nếu người vợ cũng nóng nảy, không biết kiềm chế mà lớn tiếng, quyết làm “ra ngô ra khoai” ngay lúc ấy chẳng khác nào “đổ thêm dầu vào lửa”, chỉ khiến người chồng bực tức thêm, có thể dẫn đến xô xát, rạn nứt tình cảm vợ chồng.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà đàn ông tự cho mình quyền nóng nảy, giận cá chém thớt với vợ mà muốn gia đình êm ấm, cả hai phải biết đặt mình vào vị trí của nhau để thấu hiểu và cảm thông.

Tình yêu đến bằng đường dạ dày

chọn người vợ tốt

Chắc hẳn không có ông chồng muốn “đăng ký thường trú” những bữa ăn của mình ở những hàng quán ăn nhanh. Mặc dù ngày nay, nhiều người không còn quá coi trọng nữ công gia chánh, tuy nhiên, chọn người vợ tốt vẫn nên chọn người biết nấu những bữa ăn đơn giản, chăm sóc sức khỏe gia đình mình mình. Nhất là khi tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm đang rất báo động. Sau một ngày làm việc mệt mỏi trở về nhà thấy những mâm cơm ngon chờ sẵn, nhà cửa sạch sẽ thơm tho, con cái ngoan ngoãn, chắc hẳn không có ông chồng nào muốn bỏ “cơm” đi ăn “phở”. Cơm ngon khó kiếm, phở ngon đầy đường chính là như thế!

Tôn trọng chồng, biết giữ thể diện cho chồng

chọn người vợ tốt

Tôn trọng chồng là một đức tính cần thiết của người vợ tốt. Một gia đình vững chắc là cả hai vợ chồng biết tôn trọng nhau, cùng nhau giải quyết gánh vác mọi chuyện, đặc biệt là những lúc khó. Những chuyện quan trọng người vợ nên hỏi ý kiến của chồng, không tự ý quyết định. Đặc điểm này có thể thể hiện ngay từ khi yêu nhau mà chỉ cần tinh ý là các anh có thể nhận ra ngay.

Cho dù ở nhà người vợ có là nữ vương đi chăng nữa, có được chồng chiều, chồng yêu như thế nào nhưng khi ra ngoài cũng cần biết giả làm con mèo nhỏ, gọi dạ bảo vâng. Đàn ông có tính tự trọng và rất sợ mất thể diện trước mặt người khác, đặc biệt là trước mặt những gã đàn ông khác. Vì thế, người vợ tốt là người vợ khéo léo, biết làm cho chồng cảm thấy hãnh diện, có tiếng nói trong gia đình, không lớn tiếng, tranh cãi tay đôi với chồng ở bên ngoài.

Tính tình vui vẻ, hòa nhã

chọn người vợ tốt

Người phụ nữ chính là sức sống của cả gia đình. Một trong những đặc điểm của người vợ tốt chính là vui vẻ, lạc quan, hòa nhã. Như thế mới giúp không khí gia đình luôn ấm áp, hạnh phúc. Không ai muốn bước chân vào một ngôi nhà mà người phụ nữ luôn tỏ vẻ cau có, cằn nhằn. Khi người chồng gặp áp lực biết đem sự lạc quan của bản thân để động viên, an ủi chồng, vực dậy tinh thần của chồng thay vì càu nhàu, chỉ trích chỉ khiến mọi chuyện thêm trầm trọng, nặng nề.

Chung thủy

chọn người vợ tốt

Đây chắc chắn là đặc điểm không thể bỏ qua khi muốn chọn một người vợ tốt. Không có gì đau đớn và bẽ bàng hơn khi người đàn ông bị vợ mình phản bội. Vì thế, cho dù người vợ ấy có hơi nhiều khuyết điểm đi chăng nữa nhưng một lòng một dạ với chồng vẫn xứng đáng được yêu thương hơn là những cô vợ có thói lăng nhăng.

Con trai yêu bằng mắt

chọn người vợ tốt

“Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp”. Một người phụ nữ luôn biết làm đẹp, làm mới bản thân không chỉ khiến chồng luôn yêu thương và cảm thấy hãnh diện mà còn giúp bản thân cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống gia đình.

Tuy nhiên, để xứng đáng sở hữu một “báu vật” như thế này, phái mạnh cũng cần phải biết phấn đấu, biết nâng niu, trân trọng cũng như tôn trọng, biết chia sẻ công việc chung của gia đình với vợ thì gia đình mới hạnh phúc ấm êm. Hi vọng với bài viết tham khảo này của Cẩm Nang Nhà Đẹp, các chàng lính ngự lâm quân sẽ có thể nhận biết được làm thế nào để chọn được một người vợ tốt, một người vợ tốt có những đặc điểm gì để “rinh” nàng về dinh, xây dựng tổ ấm.