Ăn nên làm ra với phòng làm việc hợp phong thủy người mệnh Kim

Trong xây dựng và thiết kế nhà ở hiện nay rất nhiều người đã quan tâm đến phong thủy. Phong thủy là yếu tố không chỉ được quan tâm khi thiết kế những không gian quan trọng như hướng của toàn bộ ngôi nhà mà còn trong bố trí phòng ngủ, phòng bếp, phòng vệ sinh hay phòng làm việc.

Quan tâm đến các yếu tố phong thủy sẽ giúp gia chủ có thể sắp xếp, thiết kế không gian trong nhà hợp với cung mệnh, cải thiện tài lộc cho bản thân và cả gia đình. Đặc biệt là không gian phòng làm việc có ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, tài lộc của gia chủ. Chính vì thế sắp xếp không gian phòng làm việc là rất quan trọng. Chúng tôi xin gợi ý cho những gia chủ tuổi Kim cách bài trí phòng làm việc hợp với cung mệnh của mình.

Tham khảo thêm bài viết khác:

Cách sắp xếp phòng làm việc với những người mệnh Kim

Hướng phòng

Phòng làm việc
Hướng phòng làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Trong ngũ hành gồm 5 hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì hành Kim tượng trưng cho kim khí và kim loại của đất trời. Chính vì thế đặc điểm chung của những người mệnh Kim thường là tính cách mạnh mẽ, cương quyết, cứng rắn trong các vấn đề. Tượng trưng cho kim loại và tiền bạc nên những người mệnh Kim cũng thường là người có tham vọng lớn, có chí tiến  thủ, quyết tâm theo đuổi lý tưởng, mục tiêu của mình.

Khi lựa chọn hướng phòng làm việc, gia chủ mệnh Kim nên bố trí theo các hướng như Tây Nam, Đông Bắc, Tây, Tây Bắc. Đây là những hướng rất phù hợp với tính cách ưa quan sát các hoạt động diễn ra xung quanh mình của người mệnh Kim. Bàn làm việc nên hướng ra cửa chính sẽ phù hợp với sự mạnh mẽ, quyết đoán của người mệnh Kim

Bàn làm việc

phòng làm việc
Nên sử dụng bàn làm việc tân cổ điển hoặc bàn làm việc bằng kim loại

Người mệnh Kim nên lựa chọn bàn làm việc làm từ chất liệu như kim loại hay gốm sứ và đá. Vì theo ngũ hành Thổ sinh Kim nên lựa chọn bàn làm từ những chất liệu này sẽ giúp tài vận của gia chủ hanh thông, đem lại may mắn trong công việc, kinh doanh.

Những kiểu bàn có thiết kế góc cạnh, chắc chắn, khỏe khoắn sẽ phù hợp với vẻ cương nghị, quyết đoán của gia chủ mệnh Kim.

Người mệnh Kim khi lựa chọn đồ vật trang trí cũng nên lựa chọn những đồ vật có ánh sáng vàng, vàng kim, màu bạc hay màu nâu đất, nâu đỏ vì đây là những màu tương hợp với bản mệnh của gia chủ. Màu vàng, màu bạc sẽ đem lại sự thăng hoa trong công việc, tài chính cho người mệnh Kim.

Bên cạnh đó nếu muốn trang trí bàn làm việc bằng cây xanh thì gia chủ mệnh Kim nên sử dụng những cây như cửu lý hương, kim bách hợp, kim quế…để tăng thêm vượng khí cho chủ nhân.

Gà và khỉ là 2 con vật thuộc Kim nên khi lựa chọn đồ trang trí trong phòng hay đồ để bàn, nên chọn những đồ vật có họa tiết là hai con vật này cho người mệnh Kim. Màu sắc trong phòng nên lựa chọn tone màu trắng vàng làm tone màu chủ đạo vì đây là 2 màu sắc thích hợp với người mệnh Kim. Bên cạnh đó, những mẫu bàn làm việc tân cổ điển với thiết kế gồm những chi tiết được mạ vàng mạ bạc cũng hợp phong thủy với người mệnh Kim

Đèn phòng làm việc

phòng làm việc hợp phong thủy người mệnh Kim
Người mệnh Kim nên sử dụng đèn có ánh sáng vàng hoặc làm bằng chất liệu kim loại

Người mệnh Kim nên chọn những chiếc đèn có ánh sáng vàng hoặc ánh sáng trắng cho phòng làm việc của mình. Những chiếc đèn chùm pha lê cũng là một sự lựa chọn tốt về phong thủy.

Chất liệu khung đèn nên làm bằng kim loại như đồng, hợp kim, hợp kim mạ vàng với kiểu dáng cứng cáp, độc đáo sẽ đem lại tài lộc cho gia chủ mệnh Kim. Không nên chọn đèn trang trí có màu đỏ hoặc ánh sáng hồng đỏ sẽ tiêu tán vận may của người tuổi Kim vì Hỏa khắc Kim.

Trên đây là những lưu ý trong bài trí phong thủy phòng làm việc dành cho người mệnh Kim. Hi vọng với những lời khuyên của camnangnhadep.com, gia chủ mệnh Kim sẽ có cách bố trí phòng làm việc hợp lý, đem lại may mắn cho bản thân và gia đình.