Muốn vợ chồng hạnh phúc phải biết chọn đèn trang trí phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ cũng là một vị trí quan trọng trong ngôi nhà. Không chỉ cần lựa chọn hướng phòng ngủ, hướng đặt giường mà việc lựa chọn và sắp xếp đèn trang trí phòng ngủ cũng có ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

Nhu cầu đời sống ngày càng tăng cao hòa nhập với nhịp sống hiện đại. Sau những giờ làm việc mệt mỏi, được trở về nghỉ ngơi thư giãn trong căn phòng ngủ ấm cúng là điều ai cũng mong ước. Tuy nhiên, nhiều khi phòng ngủ gây cho chúng ta những cảm giác khó chịu khi chiếc đệm quá cứng hay ánh đèn quá chói gắt. Đây hoàn toàn là những điều không ai mong muốn.

Việc lựa chọn đèn trang trí cho phòng ngủ không chỉ có vai trò tạo không gian thư giãn thoải mái mà còn cần phát huy được những yếu tố có lợi về phong thủy. Ánh sáng là một phần quan trọng trong phong thủy. Chính vì thế nếu sử dụng đèn trang trí phòng ngủ có kiểu dáng, màu sắc phù hợp sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt, gia tăng tình cảm gia đình, sức khỏe mọi người trong nhà.

Đọc thêm các bài viết khác tại đây: 

  • Ăn nên làm ra với phòng làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Kim
  • Mang cả Bắc Âu vào ngôi nhà của bạn với phong cách Scandinavian

 

Các yếu tố phong thủy cần chú ý khi treo đèn trang trí phòng ngủ

Màu sắc ánh sáng

đèn trang trí phòng ngủ
Lựa chọn đèn trang trí phòng ngủ hợp phong thủy

Những loại ánh sáng thông thường khi treo đèn trang trí phòng ngủ là ánh sáng vàng hoặc hồng đều có lợi cho giấc ngủ. Tuy nhiên tốt nhất nên chọn đèn có ánh sáng đèn tương sinh hoặc tương hợp với mệnh của gia chủ. Gia chủ mệnh Hỏa hợp với đèn có ánh sáng hồng hoặc đỏ, gia chủ mạng Kim hợp với ánh sáng vàng hoặc ánh sáng trắng. Nếu gia chủ mạng Mộc nên chọn đèn có sắc xanh và mạng Kim sử dụng ánh sáng vàng.

Nên lựa chọn đèn trang trí có cơ chế thay đổi được cường độ ánh sáng cũng như hướng chiếu sáng để thuận tiện cho việc điều chỉnh.

Kiểu dáng đèn

đèn trang trí phòng ngủ
Nên sử dụng đèn có kiểu dáng đơn giản trong phòng ngủ

Nên chọn đèn có hình dáng đơn giản như hình vuông hoặc hình tròn là tốt nhất. Không nên sử dụng đèn có hình thù kỳ dị, vừa không tốt cho phong thủy, vừa tạo cảm giác không an toàn, ảnh hưởng đến giấc ngủ, sức khỏe của gia chủ.

Nên lựa chọn đèn thả hoặc đèn chùm pha lê có kiểu dáng đơn giản nếu muốn phòng ngủ thêm phần lung linh hơn. Chất liệu pha lê hay thủy tinh của đèn có tác dụng điều tiết ánh sáng và các dòng năng lượng tốt trong gia đình.

Cường độ ánh sáng

đèn trang trí phòng ngủ
Sử dụng đèn trang trí phòng ngủ có cường độ ánh sáng vừa phải

Nguyên tắc khi thiết kế đèn trong nhà chính là phòng khách cần cường độ ánh sáng đèn lớn, phòng ngủ cần tối. Một không gian quá sáng sẽ không thích hợp để nghỉ ngơi, thư giãn. Vì thế đèn phòng ngủ không cần quá sáng mà chỉ cần cường độ ánh sáng vừa đủ, tạo cảm giác ấm áp, gần gũi.

Vị trí treo đèn

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng không nên treo đèn ở đầu giường vì không đảm bảo an toàn cũng như tăng áp lực tâm lý, không tốt cho sức khỏe, dễ ảnh hưởng đến thần kinh, khiến gia chủ gặp ác mộng hoặc hô hấp trở nên kém hơn. Có thể sử dụng đèn tường cùng ánh sáng nhẹ giúp tạo cảm giác dễ chịu để bạn có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ nhanh chóng và ngủ sâu hơn.

đèn trang trí phòng ngủ
Không nên treo đèn ở phía trên đầu giường vì sẽ tạo cảm giác mất an toàn

Đối với những người chưa lập gia đình nên sủ dụng ánh sáng có màu tím nhạt và số lượng bóng đèn là 9 cái sẽ giúp tăng vận đào hoa và tài lộc vì số 9 là số đuôi của hồ ly, rất tốt cho tình duyên và hồ ly thích số 8 (bát = phát) nên sẽ tăng may mắn tài lộc.

Nên chú ý về chất lượng của các bóng đèn. Nếu thấy hư hỏng nên thay lắp, tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như vận khí của gia chủ.

Khi lắp đặt đèn ở bất kỳ vị trí nào trong nhà cũng nên chú ý đến các yếu tố phong thủy. Việc lắp đặt đèn một cách tùy ý sẽ dẫn đến tài lộc của bạn giảm sút. Đèn trang trí phòng ngủ cũng nên được đầu tư xứng đáng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ và sức khỏe của gia đình bạn. Hi vọng với bài viết này của camnangnhadep.net, bạn sẽ biết cách lựa chọn đèn trang trí phòng ngủ giúp cải thiện đời sống tình cảm vợ chồng.