12 con giáp nên sử dụng cây hợp phong thủy nào để cải thiện tài vận?

Việc sử dụng cây cảnh để trang trí không gian sống, không gian làm việc là một cách trang trí khá phổ biến, đem lại không gian sống hòa hợp với thiên nhiên. Ngoài ra, cây cảnh còn có tác dụng thanh lọc không khí, đem lại bầu không khí trong lành, một số loại cây còn có tác dụng đuổi ruồi muỗi côn trùng. Tuy nhiên khi lựa chọn cây cảnh trang trí, gia chủ cũng nên chú ý đến việc lựa chọn cây hợp phong thủy với bản mệnh của mình để cải thiện tài vận, đem lại may mắn.

Có thể bạn muốn xem: 

Lựa chọn cây hợp phong thủy cho 12 con giáp

Cây hợp phong thủy với tuổi Tý

cây hợp phong thủy

Loại cây hợp phong thủy: Cây kim tiền

Đặc điểm của phần lớn những người tuổi Tý là không biết cách quản lý và sử dụng tiền bạc. Tuy nhiên người tuổi Tý lại có ý thức tiết kiệm. Những người tuổi Tý không am hiểu nhiều về đâu tư, không mạnh dạn trong việc kiếm tiền nên thường bỏ lỡ các cơ hội kiếm tiền. Chính vì thế việc đặt cây kim tiền trong nhà ở hay phòng làm việc sẽ giúp cải thiện tài vận, đem lại may mắn, kích thích khả năng mạo hiểm, dám đối mặt với thách thức để nắm lấy cơ hội phát tài hơn cho người tuổi Tý.

Cây hợp phong thủy cho người tuổi Sửu

cây hợp phong thủy

Loại cây hợp phong thủy: Cây dứa cảnh nến

Theo phong thủy, người tuổi Sửu có thể chịu được vất vả, trung thực nhưng khá bảo thủ. Thu nhập mỗi ngày không cao. Chính vì thế nên lựa chọn cây dứa cảnh nến hay còn gọi là dứa cánh sen, ngôi sao đỏ cho không gian sống của gia chủ tuổi Sửu vừa giúp tinh thần thoải mái, vừa có tác dụng thu hút tài lộc.

Cây hợp phong thủy cho người tuổi Dần

cây hợp phong thủy

Loại cây hợp phong thủy: Cây ngũ gia bì

Đặc trưng của người tuổi Dần là mạnh mẽ, dám đương đầu với mạo hiểm, có khả năng kiếm tiền. Tuy nhiên, người tuổi Dần thường chỉ thích quá trình kiếm tiền chứ không coi trọng tiền tài. Đa số người tuổi Dần là nóng vội dẫn đến khánh kiệt tiền tài. Chính vì thế nên sử dụng cầy ngũ gia bì (cây chân chim bảy lá, sâm nam) để kích thích sự phát triển, ổn định tài vận, giữ được tài lộc.

Cây hợp phong thủy cho người tuổi Mão

cây hợp phong thủy

Loại cây hợp phong thủy: Cây tre phát lộc.
Người tuổi Mão không biết mẹo kiếm tiền, quan niệm về tiền tài cũng tương đối thận trọng. Vì vậy sự tích lũy của cải của người tuổi Mão diễn ra khá chậm, khó phát tài.
Đặt một chậu cây tre phát lộc (số lượng cây nên là số lẻ) bên trên tủ lạnh gia đình sẽ giúp bạn kiếm tiền nhanh hơn, cải thiện tài lộc.

Cây hợp phong thủy cho người tuổi Thìn

cây hợp phong thủy

Loại cây hợp phong thủy: Cây xương rồng cảnh và cây vạn niên thanh.
Người tuổi Thìn có tài vận rất tốt, rất thịnh vượng, làm việc gì cũng có có tiền, nhưng bên cạnh có thể có tiểu nhân quấy phá, từ đó ảnh hưởng đến đường tài vận. Để hóa giải điều này, bạn hãy đặt chậu xương rồng ở hướng Tây Bắc của phòng khách để hóa giải hung sát, đề phòng kẻ tiểu nhân. Ngoài ra, người tuổi Thìn có thể đặt cây vạn niên thanh tại phía Đông Nam phòng khách để thu hút tài lộc vào nhà.

Cây hợp phong thủy cho người tuổi Tỵ

cây hợp phong thủy

Loại cây hợp phong thủy: Cỏ đồng tiền.
Người tuổi Tỵ thường có nhiều vận may và hay được quý nhân phù trợ nhưng đôi khi họ lại không biết nắm bắt các cơ hội, hay do dự, nên hay bỏ qua thời cơ kiếm tiền.
Người cầm tinh con rắn nên trồng một ít cỏ đồng tiền (rau má) trước bệ cửa sổ, có trợ giúp tài vận tăng tiến, đồng thời cũng có thể giúp năng lực phân tích cá nhân, làm bạn mạnh mẽ hơn, làm việc quyết đoán hơn.

Cây hợp phong thủy cho người tuổi Ngọ

cây hợp phong thủy

Loại cây hợp phong thủy: Cây trầu bà.
Theo phong thủy, tài vận người tuổi Ngọ rất tốt, biết cách kiếm tiền. Nhưng tuổi này lại khá tham lam, chính tính cách này khiến họ kinh doanh hay bị thua lỗ. Trong nhà người tuổi Ngọ nên đặt mấy chậu trầu bà sẽ giúp tài vận của họ tập trung một mối. Đồng thời để việc kinh doanh buôn bán thuận lợi, cốt yếu là vẫn phải dựa vào bản thân bạn, đừng quá tham lam.

Cây hợp phong thủy cho người tuổi Mùi

cây hợp phong thủy

Loại cây hợp phong thủy: Lan quân tử.

Người tuổi Mùi là những người không quan tâm đến chuyện tiền bạc vì thế cũng không có ham muốn kiếm tiền. Chính vì đặc điểm này mà họ thường không tập trung kiếm tiền vì thế mà không có khả năng phát tài. Nên đặt một chậu lan quan tử ở bên phải bức tường đối diện với sofa sẽ đem lại tài vận cho người tuổi Mùi trên con đường tài vận.

Cây hợp phong thủy cho người tuổi Thân

cây hợp phong thủy

Loại cây hợp phong thủy: Tùng bồng lai

Đặt Tùng bồng lai trong nhà hoặc phòng làm việc sẽ giúp người tuổi Thân có nhiều cơ hội kiếm tiền và biết cách tiết kiệm tiền hơn bởi vì đặc điểm của người cầm tinh con khỉ là có khả năng kiếm tiền nhưng bên cạnh đó tiêu tiền như nước, khó tiết kiệm tiền nên lúc nào cũng rơi vào tình trạng rỗng túi.

Cây hợp phong thủy cho người tuổi Dậu

cây hợp phong thủy

Loại cây hợp phong thủy: Sen đá.
Người cầm tinh con gà có tài vận rất thịnh vượng, nhưng lại không biết cách giữ tiền, nếu không phải đi mượn tiền thì cũng là đầu tư lỗ vốn, nguy cơ phá sản rất lớn. Nếu bạn muốn giữ được tiền tài thì nên đặt sen đá trong phòng khách để ngăn thần hao tài, như vậy là có thể giữ được tiền tài.

Cây hợp phong thủy cho người tuổi Tuất

cây hợp phong thủy

Loại cây hợp phong thủy: Cây kim ngân.

Theo phong thủy, tuổi Tuất là một trong những con giáp có đường tài vận khá ổn định. Tuy nhiên những người tuổi này thường không biết nắm bắt cơ hội kiếm tiền cũng như không biết cách quản lý tài chính nên khó phát tài. Vì thế đặt cây kim ngân trong phòng khách hoặc phòng làm việc sẽ cải thiện tài vận, giúp người tuổi Tuất tiết kiệm tiền bạc.

Cây hợp phong thủy cho người tuổi Hợi

cây hợp phong thủy

Loại cây hợp phong thủy: Nhất mạt hương.
Người tuổi Hợi tiền tài đủ dùng, ăn ngon mặc đẹp. Nhưng tiền tài hay bị thất tán vì cuộc sống xa hoa, thường không còn lại gì nhiều sau đó, của cải cũng không còn lại nhiều. Cây nhất mại hương còn có tên khác là cây sen đá lá thơm. Người tuổi Hợi nên đặt một chậu nhất mạt hương trên bàn máy tính trong văn phòng và trong nhà, có thể giúp bạn lý trí hơn mỗi khi tiêu tiền, sẽ không tiêu xài tùy tiện, tiết kiệm được một khoản kha khá.

Nguồn: Camnangnhadep.net