Bàn làm việc sai phong thủy khiến công việc lụi bại

Mọi người thường chỉ chú ý đến phong thủy nhà ở mà ít khi chú ý đến phong thủy phòng làm việc. Tuy nhiên phong thủy thực sự có ảnh hưởng lớn đến sự thuận lợi trong công việc, năng lượng làm việc của con người và sự hanh thông của tài vận. Chính vì thế thiết kế bàn làm việc hợp phong thủy nên được quan tâm đúng mực. Tuy nhiên nhiều người thường không nắm rõ được các yếu tố về phong thủy nên thiết kế bàn làm việc sai phong thủy khiến công việc sa sút, tài vận lụi bại dần.

Có thể bạn muốn xem: 

Những lỗi thường gặp khi thiết kế bàn làm việc sai phong thủy

Đặt bàn làm việc đối diện của ra vào

bàn làm việc sai phong thủy

Nhiều người nghĩ rằng đặt bàn làm việc đối diện cửa ra vào sẽ giúp năng lượng tốt ùa vào mình, giúp công việc suôn sẻ. Một số người lại thích đặt bàn làm việc đối diện cửa ra vào vì như thế dễ quan sát người ra người vào.

Tuy nhiên, thực tế đây là cách đặt bàn làm việc sai phong thủy. Theo đó, bàn làm việc hợp phong thủy là bàn hướng ra cửa nhưng không đối diện cửa để giúp bạn luôn tỉnh táo và làm việc hiệu quả. Đặt bàn làm việc đối diện cửa sẽ khiến người ngồi làm việc mất tập trung, thấy thiếu an toàn khi làm việc.

Ngồi quay lưng ra cửa

bàn làm việc sai phong thủy

Đặt bàn làm việc quay lưng ra cửa chính là một lỗi thường gặp khi thiết kế bàn làm việc sai phong thủy. Tại sao lại như thế? Đó là bởi vì cửa ra vào là nơi nạp khí. Tuy nhiên khí này có thể là sinh khí mà cũng có thể là sát khi. Khi bàn làm việc quay lưng ra cửa, người ngồi làm việc có thể sẽ có cảm giác ớn lạnh làm cho não bộ không yên. Chưa kể đến những tạp âm bên ngoài sẽ khiến người làm việc cảm thấy căng thẳng, rối trí, dễ gặp sai lầm khi quyết định.

Ngoài ra, cách kê bàn kiểu này là vị trí thiếu “sơn” tức là chỗ dựa vững chắc, dẫn đến tình trạng cấp trên không coi trọng, cấp dưới không nể phục. Chính vì thế đây là cách kê bàn sai phong thủy nên tránh.

Đặt bàn làm việc cạnh cửa

bàn làm việc sai phong thủy

Cũng như đặt bàn đối diện cửa thì đặt bàn cạnh cửa cũng là một trong những lỗi kê bàn làm việc sai phong thủy. Vì khi kê như thế, người làm việc sẽ bị sát khí quấy nhiễu, giảm hiệu suất làm việc. Tốt nhất nên đặt bàn làm việc hơi chếch và cách xa cửa. Vị trí của bàn làm việc nên ở phía bên phải của cửa chính.

Đặt bàn làm việc cạnh cửa sổ gần đường giao thông hoặc phí trước cửa sổ

bàn làm việc sai phong thủy

Đây cũng là một lỗi khi thiết kế vị trí bàn làm việc sai phong thủy vì cũng nhu cửa chính, cửa sổ là nơi lưu thông, nạp sinh khí và sát khí. Vì thế đặt bàn làm việc ở khu vực này, người làm việc dễ mất tập trung bởi tiếng cười nói, tiếng xe cộ…và những tiếng này trong phong thủy đều là sát khí, ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp.

Nếu kê bàn làm việc trước cửa sổ, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, theo cách nói của phong thủy là đang chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng gặp thất bại.

Kê bàn làm việc giữa phòng

bàn làm việc sai phong thủy

Đây là cách kê bàn làm việc sai phong thủy mà nhiều người hay mắc phải. Kê bàn như thế này sẽ tạo thành thế cô độc, 4 phía đều không có chỗ dựa, không được nâng đỡ, hỗ trợ về tinh thần, dễ mắc sai lầm khi làm việc.

Mẹo giúp thay đổi phong thủy nơi làm việc

Một nơi làm việc tốt là nơi phải được tiếp nhận nhiều sinh khí. Vì thế bạn nên đặt cột thủy tinh không  màu (vật dụng này được phong thuỷ gọi là tháp văn xương) để tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ, giúp bạn minh mẫn trong điều hành công việc. Nếu không có, bạn thay thế bằng một cột thủy tinh, có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy.

Nếu như không được may mắn tạo phong thủy và môi trường làm việc tốt tại công sở. Hãy thử cải thiện tình hình bằng những gợi ý sau:

  • Nếu chỗ ngồi của bạn còn bị chi phối bởi không gian, buộc phải ngồi quay lưng ra cửa ra vào, bạn có thể đặt một tấm gương nhỏ trên bàn để nhìn thấy những gì diễn ra ngay sau lưng bạn.
  • Bạn có thể đặt một bức ảnh gia đình, một tấm ảnh phong cảnh, một chậu cây nhỏ… để thanh lọc không khí căng thẳng nơi làm việc.
  • Tuy nhiên, bạn nên đặt những đồ dùng có năng lượng nhiều ở bên trái của bàn hoặc căn phòng, rồi đến những đồ dùng ít năng lượng hơn. Ví dụ như đặt cây cảnh, máy vi tính hoặc điện thoại ở bên trái bàn làm việc, đặt giấy, đồ cắm bút và những vật dụng nhỏ ở bên phải chiếc bàn. Nếu bên phải của căn phòng nhiều năng lượng hơn bên trái, chúng ta có thể đặt 1 tấm gương, hoặc 1 bức tượng hình rồng, tỳ hưu hoặc lân ở bức tường bên trái để tạo sự cân bằng.

Trên đây là những lỗi thiết kế bàn làm việc sai phong thủy khiến tài vận tàn lụi mà bạn nên tránh và cách khắc phục bạn có thể tham khảo. Hi vọng bài viết này của Cẩm Nang Nhà Đẹp sẽ giúp bạn có cách sắp xếp bàn làm việc hợp lý.