10 ngôi nhà tàng hình siêu giỏi khiến bạn mỏi mắt kiếm tìm

Trong bất cứ lĩnh vực nào thì khả năng sáng tạo của con người cũng là vô hạn. Đặc biệt với những ngành đòi hỏi phát huy cao độ tinh thần sáng tạo như kiến trúc nghệ thuật thì sẽ có những tác phẩm không tưởng khiến bạn phải trầm trồ. Máy bay tàng hình ư? Xưa rồi! Bây giờ những ngôi nhà tàng hình mới thực sự thu hút. Còn gì thú vị hơn khi được “núp mình” trong tổ ấm không ai phát hiện ra, lại độc nhất vô nhị như thế. 10 ngôi nhà tàng hình dưới đây chắc chắn sẽ là minh chứng cụ thể nhất cho khả năng sáng tạo vô biên của con người, đặc biệt là thiết kế ngoại thất nhà ở đẹp.

Có thể bạn muốn xem:

Biệt thự giữa vách đá ở Beirut, Lebanon

Nghe thật khó tin phải không? Không phải nằm giữa hai vách đá, cũng không phải là một căn nhà nhỏ đơn giản bình thường mà là một biệt thự nằm trong lòng vách đá. Khi ý tưởng xây dựng căn biệt thự này được đưa ra, có rất nhiều người không tin. Tuy nhiên, sự mới lạ luôn kích thích khả năng của con người. Chính vì thế, sau khi một bức hình mô phỏng căn nhà được đưa lên mạng, rất nhiều nhà đầu tư tiềm năng đã quan tâm đến dự án này. Và cuối cùng căn biệt thự này được hoàn thành bởi công ty bất động sản Lebanon.

ngôi nhà tàng hình

ngôi nhà tàng hình

Căn biệt thự thiết kế rất chắc chắn khi được “nâng đỡ, bao bọc” bởi cả một vách đá như thế này. Bên trên còn có bể bơi ngoài trời vô cùng sang trọng.

Khách sạn Mirrorcube ở Lapland, Thụy Điển

Một khách sạn thoắt ẩn thoát hiện giữa thiên nhiên chắc chắn sẽ thu hút được lượng khách ghé thăm vô cùng lớn. Khách sạn này được thiết kế với bốn mặt hoàn toàn bằng kính nằm giữa thiên nhiên. Hình ảnh phản chiếu của rừng cây vào khách sạn khiến nó trở nên trong suốt và tàng hình như thế này. Có ai muốn dành kỳ nghỉ của mình tại khách sạn thú vị này không?

ngôi nhà tàng hình

ngôi nhà tàng hình

Để đảm bảo cho các loài chim trong rừng không bị “nhầm lẫn” đâm vào, lớp kính xung quanh khách sạn đã được tráng một lớp màu hồng để cảnh bảo. Khách sạn này không chỉ đẹp, độc mà còn vô cùng quan tâm đến thiên nhiên đúng không nào?

Ốc đảo sa mạc ở California, Hoa Kỳ

Với phần mái được thiết kế lấy cảm hứng từ những chiếc lá khô trên sa mạc, nhìn từ trên cao xuống, ngôi nhà này chỉ giống như một đống lá khô nằm lẫn lộn giữa cát và sỏi đá mà thôi.

ngôi nhà tàng hình

ngôi nhà tàng hình

Khi hoàng hôn buông xuống trông nó lung linh thế này đây

Ngôi nhà gỗ ở Hordaland, Na Uy

Phải căng mắt ra mới thấy được sự hiện diện của ngôi nhà này giữa những vách đá. Có thiết kế như một khối đá lớn với phần mái được phủ rêu, ngôi nhà này đã hoàn toàn ẩn mình hòa chung với cảnh quan vùng úi Na Uy.

Nhìn nhỏ nhắn thế nhưng ngôi nhà bằng gỗ và đá, cỏ này có thể chưa được 21 người với diện tích 35m2.

ngôi nhà tàng hình

Nếu không có sự xuất hiện của chiếc cửa ra vào kia chắc chắn sẽ không nhận ra ngôi nhà nằm ở vị trí nào trong bức ảnh

ngôi nhà tàng hình

Ngôi nhà Cliff ở Coquimbo, Chile

ngôi nhà tàng hình

Người tinh mắt nhất chắc cũng khó nhận ra được ngôi nhà đang nằm ở vị trí nào trong bức ảnh này. Bởi vì…làm gì có ngôi nhà nào ở đây. Với phần mái nằm ngang với mặt đất, ngôi nhà này đã khiến những người tinh mắt nhất phải khuất phục chịu thua. Mọi người có nhìn thấy những chiếc cọc kia không? Ngôi nhà nằm ở đó đấy.

ngôi nhà tàng hình

Ngôi nhà này có hẳn…2 tầng với một tầng ngầm dưới lòng đất. Trông nó chắc khác nào một chiếc tàu ngầm xuyên qua lòng đất cả.

Villa Vals ở Vals, Thụy Sĩ

Khi mới quan sát bức ảnh này, chắc hẳn mọi người đều thắc mắc: “Làm gì có ngôi nhà tàng hình nào ở đây? Có mỗi ngôi nhà nhỏ đơn sơ kia thôi mà”. Không không, hãy quan sát kỹ bức ảnh, thực sự có một Villa đang nằm trong bức ảnh đó.

ngôi nhà tàng hình

ngôi nhà tàng hình

Ngạc nhiên chưa! Villa này nằm hoàn toàn dưới lòng đất với mặt tiền thiết kế như một lòng chảo. Do chính quyền địa phương cấm xây dựng nhà cao tầng để bảo vệ cảnh quan nên các kiến trúc sư đã nảy ra ý tưởng thiết kế ngôi nhà tàng hình nằm dưới lòng đất.

Ngôi nhà ở hẻm núi Canyon ở Utah, Hoa Kỳ

Nhìn từ xa, sẽ rất khó nhận ra ngôi nhà này vì trông nó chẳng khác gì những hốc núi thường thấy cả. Thực tế, ngôi nhà này được xây dựng vào năm 1986 bởi một cặp vợ chồng muốn có cuộc sống yên tĩnh, riêng tư, rời xa nơi thành phố xô bồ, chật chội. Toàn bộ căn nhà sử dụng năng lượng từ những tấm pin mặt trời. Ngoài ra đôi vợ chồng này còn tự canh tác được một vườn nông sản và một bể nước khoảng 2000 lít.

ngôi nhà tàng hình

ngôi nhà tàng hình

Nhà trên nóc trung tâm mua sắm ở Hồ Nam, Trung Quốc

Thực ra, những ngôi nhà này không phải ngôi nhà tàng hình như chúng ta vẫn nghĩ. Sở dĩ liệt kê nó vào danh sách ngôi nhà tàng hình này là vì nếu tìm kiếm bằng địa chỉ bình thường chắc mất cả ngày thậm chí là cả tuần cũng không nghĩ ra những ngôi nhà này lại nằm trên…nóc nhà của tòa nhà thương mại. Với vị trí cao chót vót như thế này có thể coi là những “Ngôi nhà trên mây” được không nhỉ?

Sở dĩ phải xây dựng nhà trên nóc nhà như thế là vì dân số Trung Quốc đang tăng nhanh, đất chật người đông nên người ta buộc phải tận dụng mọi không gian để xây dựng nhà cửa, bất chấp việc xây dựng nhà như thế này không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn.

ngôi nhà tàng hình

ngôi nhà tàng hình

Nhìn ngôi nhà khá khang trang đồ sộ đấy chứ?

Bungalow dưới cây thông ở British Columbia, Canada

Thiết kế hoàn toàn trong suốt cùng mái nhà phủ rêu xanh, ngôi nhà tàng hình này thật sự khiến người ta mỏi mắt đi tìm.

ngôi nhà tàng hình

ngôi nhà tàng hình

Mái nhà phủ rêu xanh hoàn toàn hòa lẫn vào không gian của khu rừng nếu nhìn từ trên cao

Ngôi nhà Dugout ở Texas, Hoa Kỳ

Nhìn từ mặt này của ngôi nhà, chắc chắn mọi người sẽ nghĩ đây là một gò đất đầy cỏ không hơn không kém và ngôi nhà tàng hình này đã thật sự tàng hình.

ngôi nhà tàng hình

ngôi nhà tàng hình

Đây mới là sự thật. Nằm sâu dưới lòng đất, ngôi nhà này như một căn hầm với vách kính trông hiện đại và sang trọng chẳng kém cạnh bất kỳ ngôi nhà bình thường nào.

10 ngôi nhà tàng hình mà Cẩm Nang Nhà Đẹp giới thiệu chắc chắn sẽ khiến những tín đồ ưa thích sự sáng tạo phải đứng ngồi không yên.